Sau khi cắt bao quy đầu đời sống tình dục như nào?

Theo một số thống kê của tổ chức y tế đối với nam giới trước và sau khi cắt bao quy đầu. Với những người trưởng thành, sau khi cắt bao quy đầu xong có thể trì hoàn được mức độ sung sướng hay nói cách khác là thời gian xuất tinh được kéo dài trung bình khoảng 20 giây. Sự khác biệt nhỏ này đã làm cho nam giới tự tin hơn trong quá trình quan hệ nhưng không được hiểu lầm điều này nhé, đó là việc cắt bao quy đầu không phải là phương pháp chữa xuất tinh sớm vì thế mà ta không được quá lạm dụng phương pháp này.

cắt bao quy đầu

Nhiều người cho rằng việc cắt bao quy đầu sẽ khiến cho dương vật ít nhạy cảm hơn, điều đó có thể giải thích sự khác biệt nhỏ này, nhưng thật ra theo những nghiên cứu thì vẫn chưa thể thống nhất rằng đây có phải là lý do hay không. Một nghiên cứu của Đan Mạch chỉ ra rằng phụ nữ có chồng đã cắt bao quy đầu dễ có những khó khăn trong quan hệ vợ chồng hơn, bao gồm khó ‘lên đỉnh’.Điều này không có nghĩa là mọi phụ nữ đều thích những nam giới ‘còn nguyên’, vì như với bất cứ điều gì liên quan đến ‘chuyện ấy’, sở thích cá nhân và giải phẫu có đóng một vai trò. Nhưng đối với một số phụ nữ, những ‘cậu nhỏ’ không ‘trùm mũ’ lại mang đến cảm giác mạnh hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cắt bao quy đầu có đắt không

Bên cạnh đó việc cắt bao quy đầu sẽ hạn chế được bệnh ung thư ở nam giới nhất là dương vật và tuyến tiền liệt vì phần bao quy đầu có thể là ổ viêm và bệnh lý có thể lây qua đường tình dục như vi rút HPV, cả 2 đều là nguyên nhân của căn bệnh ung thư. Nhưng đừng hiểu lầm là mọi nam giới đều cần cắt bao quy đầu nhé, sử dụng biện pháp an toàn khi quạ hệ và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cũng là một giải pháp an toàn.

Theo CDC, cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ nhiễm HIV và các STD khác. Trong một nghiên cứu, đàn ông Baltimore có phơi nhiễm với HIV dễ bị bệnh hơn gấp 2 lần nếu họ chưa cắt bao quy đầu.

Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu tại sao điều này có thể xảy ra, nhưng một giả thuyết là da bao quy đầu nhạy cảm với HIV hơn các vùng da khác trên cơ thể. Một giải thích khác là da bao quy đầu dễ bị rách trong khi ‘yêu’ khiến cho vi-rút dễ xâm nhập vào cơ thể. Hoặc có thể là những nếp gấp ở bao quy đầu tạo môi trường cho vi-rút và vi khuẩn phát triển mạnh.

Dù thế nào thì cắt bao quy đầu cũng không phải là cách bảo vệ hoàn toàn hoặc thay thế cho bao cao su. Mang ‘áo mưa’ vẫn là cách tốt nhất để tự bảo vệ trước các bệnh lây qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su có thể phiền phức hơn với người không cắt bao quy đầu. Bao quy đầu có thể khiến bao cao su ôm không chặt và dễ bị tuột ra.

Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy thử sử dụng loại bao rộng hơn. Kéo bao quy đầu xuống trước khi lồng bao cao su, sau đó đẩy bao quy đầu trở lại vị trí trong khi giữ chặt miệng bao. Điều này cho phép bao quy đầu di động tự do trong khi ‘yêu’, giúp bao cao su không bị tuột.

Nếu có nhu cầu thăm khám hãy đến  với phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi đến số 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám nhé.

Xem thêm: Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu tphcm